Ăn Ngon — April 6, 2012 at 12:45 pm

Ăn Teppanyaki ở Diều Đỏ

by

Cái tiệm của nhà thơ họ Đỗ hôm mùng 5/4 vừa trình làng một món cộng hưởng giữa Teppanyaki  (鉄板焼きâm tiếng Hán Việt là thiết bản thiêu) và nướng áp chảo và Steak. Sài gòn cũng có nhiều quán nướng lấy tên là Yaki chuyên bán đồ nướng kiểu Nhật. Ở đây nếu gọi là Teppanyaki thì không chính qui lắm vì tiệm không có khúc dạo đầu hỏa thiêu thịt biểu diễn trước mặt thực khách.

Độ mềm của thịt bò Teppanyaki Diều Đỏ chắc phải là “Bà bê” nếu so với bò Kô bê, nhưng nói chung ở Việt Nam mà kiếm được cỡ thịt bò đó cũng đã quá đáng lắm rồi.

Ăn Teppanyaki trong một không gian thoáng đảng như Diểu Đỏ; vừa ăn vừa nhâm nhi vang Mapu tầm tầm bậc trung của Chile thì không còn gì để thán oán vào cái thuở mà nền kinh tế thiếu thanh bình.

Miếng thịt mềm kèm một chút bánh mì chiên tỏi, tám chuyện với bạn bè vào buổi trưa hoặc tối coi như là công thức sống tuyệt hảo của cái triết lí sống qua ngày chờ qua đời.

Chỉ có điều, đối với loại phải ăn nóng như món này, nếu ăn đúng sách thì phải ngấu nghiến như dã thú thì quá ư phàm phu. Thôi thì đành đốt sách một lần để ta cứ là ta của riêng ta.

Ngữ Yên

Địa chỉ:

Diều Đỏ Kwan

218 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (đối diện với trường Marie Curie)