Nhiếp ảnh — April 29, 2012 at 3:23 pm

Ảnh đời thường tháng 4/ 2012

by

Trên chuyên trang The Big Picture của báo đin t boston.com, cuc sng ca thế gii quanh ta chưa bao gi hin rõ như thế qua mt “b sưu tp” bao gm những  “lát cắt cuộc sống” được ghi lại bằng ảnh được gửi về từ khắp nơi. Nếu không đọc ngay những dòng chú thích bên dưới, bạn vẫn có thể mường tượng được những vạt nắng hoàng hôn trong công viên hay cảm nhận niềm vui trẻ thơ vui đùa ở đâu đó. Những trải nghiệm tương đồng là thứ giúp cho con người đến gần với nhau. Và vì thế, từ St. Petersburg, Nga cho đến Salem, Oregon, hãy cùng tham dự một tour vòng quanh thế giới qua những bức ảnh ghi lại những hoạt động thường ngày. 

Những đứa trẻ người Pakistan mưu sinh bằng cách thâu lượm ve chai và bán cho các xưởng tái chế đang tắm trong làn nước chảy ra từ ống nước bị bể bên đường sau một ngày làm việc. Ảnh chụp tại Islamabad, Pakistan, 17/4/2012. (Muhammed Muheisen/Associated Press)

Người dân chơi cờ tướng tại một công viên tại Thượng Hải, Trung Quốc ngày 17/4/2012. (Eugene Hoshiko/Associated Press)

Lính Bắc Triều Tiên ăn kem bên ngoài lễ hội hoa ở Pyongyang, Bắc Triều Tiên ngày 17/4/2012. (Ng Han Guan/Associated Press)

Một người đàn ông mang chân dung của cố chủ tịch Mao Trạch Đông tại một chợ trời ở Bắc Kinh ngày 16/4/2012. (Alexander F. Yuan/Associated Press)

Một người Pakistan đang bày bán những chiếc vợt bắt muỗi tại một quầy hàng bên đường ở Rawalpindi, Pakistan, ngày 16/4/2012. (Anjum Naveed/Associated Press)

Một người đàn ông Ấn Độ đóng cửa nhà tại một con hẻm nhỏ gần đền Kali ở miền Đông thành phố Kolkata, ngày 14/4/2012. (Kevin Frayer/Associated Press)

Những người nhặt rác đang làm việc tại bãi rác gần Novi Sad, 80km về phía Bắc Belgrade, Serbia, ngày 14/4/2012. (Darko Vojinovic/Associated Press)

Một người bán hàng rong người Ấn Độ đang bán đồ ăn vặt trong khi những người khác đang tụ tập tại bãi biển ở Mumbai, Ấn Độ, ngày 17/4/2012. (Rajanish Kakade/Associated Press)

Du khách đang đứng xung quanh tác phẩm điêu khắc “Người mẹ và đứa con trai đã chết” của nghệ sĩ Kaethe Kollwitz tại Neue Wache (New Guard House) tại Berlin, ngày 12/4/2012. Neue Wache là trung tâm tưởng niệm những nạn nhân chiến tranh và sự bạo ngược của Đức. (Markus Schreiber/Associated Press)

Một người phụ nữ đang nghỉ ngơi cạnh những chiếc máy nghe nhạc xưa được bày bán tại chợ trời Panjiayuan ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 14/4/2012. (Vincent Thian/Associated Press)

Eric Jensen hướng dẫn sinh viên trong tiết học chèo thuyền ở hồ Ewauna, Klamath Falls, Ore. (Andrew Mariman/The Herald and News)

Những người thợ đang làm việc trên đỉnh tháp nước cao khoảng 40m ở Salina, Kan., ngày 13/4/2012. (Tom Dorsey/The Salina Journal)

Một cô gái Pakistan đợi bên cửa sổ, nơi phân phát gạo trong một đợt cứu trợ ở Beri Iman, ngôi đền nổi tiếng Sufi Saint Beri Imam, tại Islamabad, Pakistan, 13/4/2012. (Muhammed Muheisen/Associated Press)

Một phụ nữ Bắc Triều Tiên đang lau những con vịt trong một quy trình sản xuất tại nhà máy mổ vịt Dudan với 1000 nhân công và cho ra lò 7000 tấn thịt vịt một năm ở Pyongyang, Bắc Triều Tiên, ngày 12/4/2012. (Ng Han Guan/Associated Press)

Các nhân vật phim hoạt hình dùng để trang trí bên ngoài nhà máy mổ vịt Dudan tại Pyongyang, Bắc Triều Tiên, 12/4/2012. (Ng Han Guan/Associated Press)

Một người dân Bắc Triều Tiên đang bước đi trong khuôn viên nhà máy Dudan, Bắc Triều Tiên, ngày 12/4/2012. (Ng Han Guan/Associated Press)
Olivia Bellin, 4t, đến từ Salem, Ore., đang chơi đu quay trong chuyến du lịch thường niên với mẹ đến trại hoa tulip Wooden Shoe gần Woodburn, Ore., 10/4/2012. Nông trại được mở cửa đón khách suốt tháng 4 và nổi bật với hơn 40 hecta các loài hoa, thức ăn, và hoạt động trong khuôn khổ lễ hội. (Thomas Boyd/The Oregonian)

Một công nhân vệ sinh đang làm việc trên mái nhà hát Esplanade, Singapore, ngày 11/4/2012. (Wong Maye-E/Associated Press)

Dave Riccio đang thay bảng hiệu quảng cáo gần công trình điêu khắc những công nhân xây dựng thành phố New York đang nghỉ trưa tại Khách sạn Garden Place, Williamsvillle, N.Y, ngày 10/4/2012. (David Duprey/Associated Press)

Một du khách đang đùa vui với tạo hình cá mập khổng lồ trước trung tâm mua sắm ở Bangkok, Thái Lan, ngày 17/4/2012. (Sakchai Lalit/Associated Press)

Leo Huynh, 4t, đang đợi xe lửa lăn bánh đến cánh đồng hoa tulip Wooden Shoe gần Woodburn, Ore., 10/4/2012. (Thomas Boyd/The Oregonian)

Một cậu bé đang ghi chép bên ngoài ngôi nhà tại một khu ổ chuột ở Mumbai, Ấn Độ, ngày 10/4/2012. (Rafiq Maqbool/Associated Press)

Một nghệ nhân đang làm việc trên một mẫu vật tại xưởng chế tác tại Fuzhou, một tỉnh nằm phía Đông Nam Trung Quốc, 20/4/2012. (Associated Press)

Người dân Bắc Triều Tiên đi xe buýt ở Pyongyang, ngày 9/4/2012. (Ng Han Guan/Associated Press)

Trẻ em Bắc Triều Tiên mặc đồng phục chuẩn bị lên xe buýt công cộng ở Pyongyang, 10/4/2012. (Ng Han Guan/Associated Press)

Một cậu bé Pakistan bơi trong một hố chứa nước cho đỡ nóng vì nhiệt độ tăng cao, ảnh chụp gần khu ổ chuột ngoại ô Islamabad, Pakistan, ngày 10/4/2012. (Muhammed Muheisen/Associated Press)

Một cậu bé Pakistan đang băng ngang vùng đất khô cằn đi về nhà ở ngoại ô Islamabad, Pakistan, 9/4/2012. (Muhammed Muheisen/Associated Press)

Một bé gái Pakistan đang thì thầm vào tai của bạn trong tiết học tại một trường học của người Hồi, được lập trong một nhà thờ Hồi giáo tại ngoại ô Islamabad, Pakistan, 11/4/2012. (Muhammed Muheisen/Asscoiated Press)

Kortney Price và Steve Tsang đang thư giãn trên chiếc xe hơi của họ ở The Orleans trong suốt tuần lễ Viva Las Vegas Rockabilly ở Las Vegas, 7/4/2012. (John Locher/Las Vegas Review-Journal)

Jen Baker, một tay chơi kèn trombone trong nhóm “Asphalt Orchestra” đang khởi động giữa dàn xe hơi đậu tại ga ra Water Street ở New London, Conn., trước khi nhóm nhạc diễu hành đến Parade Plaza để tham dự vào buổi chụp hình “The Big Picture” được tổ chức bởi New London Main Street và tài trợ bởi Đại học Connecticut, 5/4/2012. (Sean D. Elliot/The Day)

Một vị khách đang xem tác phẩm tạo hình ánh sáng của nghệ sĩ Dan Flavin, một phần của triển lãm "Wish You Were Here: The Buffalo Avant-garde thập niên 1970" tại gallery Albright-Knox ở Buffalo, N.Y., 4/4/2012. (David Duprey/Associated Press)

 

dịch từ Boston.com/bigpicture