5 nguyên tắc xây dựng quyền lực, điều mà bạn nên biết !

Trong cuộc sống ai cũng muốn mình có một quyền lực cơ bản nào đó. Hầu hết mọi người điều tìm cách xây dựng quyền lực cho riêng bản thân. Nhưng trong số đó có khá ít người nắm được những nguyên tắt riêng nào đó.

Muốn đạt được sức mạnh, bạn hãy nhớ 5 nguyên tắc “ vàng” dưới đây:

xay dung quyen luc ca nhan
Những nguyên tắc xây dựng quyền lực cá nhân.

Bạn cần chăm sóc bản thân mình thật tốt

Các công ty luôn nhắc nhở nhân viên của mình điều này. Nó có nghĩa là: đừng lo lắng về công ty bởi công ty không lo lắng cho bạn. Hãy cố gắng tích lũy những hỗ trợ cần thiết để giúp bạn thành công và xây dựng thương hiệu của riêng.

Công ty quan tâm tới những gì bạn có thể mang lại cho họ trong tương lai hơn là những gì bạn đã cống hiến cho họ trong quá khứ.

Công ty thường không cảm ơn những gì bạn mang lại trong quá khứ. Công việc của bạn là để đảm bảo bạn còn có ích với những người ở xung quanh bạn. Nó được thể hiện  thông qua vai trò, nguồn lực bạn kiểm soát, mạng lưới quan hệ và danh tiếng của bạn. Khi bạn không còn làm được gì, tầm ảnh hưởng của bạn cũng sẽ biến mất.

xay dung quyen luc ca nhan
Công ty thường không quan tâm đến quá khứ mà họ thường quan tâm đến tương lai.

Nhận thức của người khác về bạn là yếu tố không thể thiếu.

Sẽ chẳng có quyền lực hay tầm ảnh hưởng gì nếu không có ai biết tới bạn. Vì vậy, hãy lên kế hoạch cho chiến lược PR và phát triển bản thân và thực hiện. Không bao giờ là quá sớm để xây dựng hình ảnh, kể cả khi bạn còn đang đi học.

xay dung quyen luc ca nhan
Bạn phải biết cách PR và phát triển bản thân.

Đừng quan tâm tới những gì gọi là “ tự nhiên hay bẩm sinh”

Học ngoại ngữ hay chơi nhạc cụ không phải là bẩm sinh, ai sinh ra cũng biết. Nghiên cứu về các thiên tài cho thấy tài năng bẩm sinh quan trọng nhưng luyện tập và đào tạo tốt còn quan trọng hơn. Đừng viện cớ “ Đó không phải là là điều tự nhiên” để không làm những gì bạn cần.  Hãy luyện tập thành thục điều gì đó, như mạng lưới quan hệ chẳng hạn.

Ngừng lo lắng về những gì người khác nghĩ về bạn

Hãy lo cách xây dựng nền tảng quyền lực của mình và bạn sẽ có thêm nhiều đồng minh. Được yêu thích có thể xây dựng quyền lực nhưng khi bạn có quyền lực, nhiều người sẽ thích bạn. Do vậy, hãy mặc những gì người khác bình phẩm về bạn, hãy cứ là chính mình và tiến lên.

Rào cản lớn nhất để có quyền lực là sự hạn chế về những gì chúng ta sẵn sàng thực hiện và mức độ chăm chỉ, quyết tâm khi chúng ta làm việc để thành công. Hãy cố gắng phá vỡ rào cản đó để tiến tới quyền lực

Thế Giới F5

Chuyên các tin tức giải pháp kiến thức về cuộc sống gia đình và xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *