5 yếu tố cơ bản biến phòng ngủ nhỏ rộng hơn

Trong khi thi công nội thất chung cư hiện đại, các chuyên gia luôn khuyên khách hàng của mình sử dụng một số phương thức cơ bản để phòng ngủ trong căn hộ rộng và thoáng hơn.

Phòng ngủ là một không gian riêng tư, nơi mà bạn có thể thoải mái tự do nghỉ ngơi mà không lo ngại bất cứ ánh mắt nhòm ngó nào. Một căn phòng đẹp rộng thoáng luôn là mơ ước của nhiều người, tuy vậy hầu hết các căn hộ dành phần lớn không gian cho phòng sinh hoạt chung nên diện tích phòng ngủ bị thu hẹp lại.

Trong khi thi công nội thất chung cư hiện đại các chuyên gia Nhà Đẹp luôn khuyên khách hàng của mình sử dụng một số phương thức cơ bản để phòng ngủ trong căn hộ rộng và thoáng hơn.

Tranh treo tường lớn

Một bức tranh treo tường lớn làm cho không gian phòng ngủ đẹp hơn, tạo cảm giác không gian nới rộng hơn. Hãy chọn một bức tranh vẽ hoặc chụp không gian bao quát thay vì những mẫu tranh phác họa chi tiết.

phong ngu nho (3)

Một bức tranh tường cỡ lớn làm cho không gian rộng hơn.

Màu sắc

Màu sắc luôn là yếu tố quyết định không gian trong một công trình kiến trúc, nếu có một phòng ngủ nhỏ bạn nên thiết kế như sau:

Tường chính màu đậm, có chiều sâu, 3 bức tường còn lại chọn màu phấn nhạt, màu trắng, hoặc màu trung tính. Điều này mang lại cho căn phòng một cái nhìn thẩm mỹ và tạo không gian ảo giác dễ chịu đối với mắt.

phong ngu nho (1)

Màu sắc và cách trang trí trở thành yếu tố quan trọng nhất.

Tận dụng không gian để lưu trữ

Trong quá trình thiết kế căn hộ hiện đại cho các khách hàng, các chuyên gia của Nhà Đẹp luôn tận dụng mọi khoảng không gian để lưu trữ đồ đạc để căn phòng không rơi vào tình trạng phô bày quá nhiều vật dụng.

Bạn nên sử dụng khoảng không dưới gầm giường, dưới chân bàn ghế để làm những hộc tủ nhỏ đựng sách báo, chăn màn…  Hiện nay có rất nhiều vật dụng nội thất thông minh được thiết kế với mục đích này, hãy tham khảo chúng hoặc đặt gia công theo ý tưởng của bạn tại Nhà Đẹp theo số.

Phòng ngủ là nơi để ngủ chứ không phải là một nhà kho, do đó bạn chỉ nên chứa những vật dụng cần thiết thay vì sắp xếp quá nhiều đồ đạc dư thừa trong phòng.

Treo cao rèm cửa

Hãy treo cao khung rèm một chút so với độ rộng của cánh cửa sổ để biến không gian thoáng hơn, và có chiều sâu hơn. Một lưu ý nữa mà Nhà Đẹp muốn nhắc bạn đó là hãy chọn màu sắc của rèm cửa có tông nhẹ hơn màu của bức tường.

phong ngu nho (2)

Treo rèm cao hơn để không gian trở nên rộng hơn là một cách thường bị bỏ qua.

Sử dụng gương

Gương chính là cứu cánh nếu căn phòng trong căn hộ của bạn quá tối và không có cửa sổ. Một số căn hộ tại Việt Nam rất nhỏ, tầm thấp sử dụng gương để phản chiếu ánh sáng, tạo ảo giác thoáng mát cho phòng ngủ.

Khi bố trí gương bạn nên cân nhắc đến các vấn đề về cường độ chiếu sáng, độ lệch của bóng cũng như phong thủy để có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Trên đây là 5 cách cơ bản, dễ thực hiện để thiết kế phòng ngủ trong căn hộ có chiều sâu hơn mà Nhà Đẹp muốn gợi ý cho bạn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *