Có nên sử dụng giấy dán tường cho phòng ngủ? Lời khuyên !

Trang trí nội thất chưa bao giờ dễ dàng như thế, với sự xuất hiện của nhiều dòng sản phẩm trang trí. Bạn có thể có nhiều hơn các sự lựa chọn từ đơn giản cho đến tiện nghi. Nhưng xoay quanh vấn đề đó vẫn còn nhiều thắc mắc. Chẳng hạn như việc có nên sử dụng giấy dán tường cho phòng ngủ không ? đó cũng là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm.

Theo khảo sát cũng như quá trình chiêm nghiệm thực tế từ nhiều công trình cho thấy, giấy dán tường vẫn hoạt động tốt nơi phòng ngủ. Với nhiều sự lựa chọn chắc chắn quý khách sẽ cảm thấy có vấn đề trong việc chọn lựa, hoặc tâm lý.

Tuy nhiên theo khảo sát cho thấy giấy dán tường vẫn là lựa chọn số một trong trang trí tường phòng ngủ. Điều này đã được chứng minh qua thời gian.

Xuất hiện tại thị trường nội thất Việt Nam hơn 10 năm. Xu hướng trang trí và làm đẹp nhà với giấy dán tường chưa bao giờ hết hot. Kết quả tìm kiếm trên internet tăng điều qua các năm. Không dài dòng và bài viết này tôi sẽ giải thích lý do tại sao chúng ta nên sử dụng giấy dán tường cho phòng ngủ.

giay dan tuong phong ngu (2)
Có nhiều lý do khuyên bạn nên sử dụng giấy dán tường cho phòng ngủ.

Những lý do khiến bạn lựa chọn giấy dán tường cho phòng ngủ.

1/ Giá thành nhiều phân khúc.

Có rất nhiều giá thành và phân khúc để bạn lựa chọn. Mức giá bình thường dao động khoảng 80-100k/ met hoàn thiện. Một căn phòng tầm 40 met là có thể trang trí với mứt giá khoảng 3-4tr đồng.

Nếu có khả năng kinh tế cao thì chọn các dòng cao cấp hơn với giá từ 150-250/ met hoàn thiện. Ngoài giấy Hàn, còn có giấy Nhật khá bền đẹp và chắc chắn. Độ bền các dòng sản phẩm cao cấp có thể lên đến 10 năm.

2/Mẫu mã đa dạng.

Không có con số thống kê số lượng mẫu mã giấy dán tường. Do sự cải tiến và cập nhật liên tục, dù là phong cách gì thì giấy dán tường vẫn có thể đáp ứng cho bạn. Ngoài các dạng giấy có sẵn, bạn có thể lựa chọn mẫu mã hình ảnh và in ra. 

Có thể nói rằng giấy dán tường hay giấy trang trí tường không có giới hạn về mẫu mã màu sắc. Đây là một điểm mạnh so với các dòng sản phẩm trang trí hiện nay.

Vậy câu hỏi là giấy dán tường có đẹp không? sang trọng không ?

Bạn có thể thấy các biệt thự hay lầu đài vẫn sử dụng giấy dán tường để trang trí. Và câu trả lời đã có.

giay dan tuong phong ngu (1)
Sự đa dạng về mẫu mã khiến giấy dán tường được sử dụng nhiều ( ảnh : internet).

3/ Tiện lợi nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Dù là một căn phòng mới hay một căn phòng đã qua sử dụng. Với diện tích mặt tường tầm 100 mét vuông thì trong vòng 1 ngày có thể hoàn thiện. Nhanh chóng và tiện lợi là lợi thế của giấy dán tường. 

Ví dụ với sơn nước bạn có thể mất cả 2-3 ngày mới hoàn thiện do nhiều công đoạn. Ngoài ra bụi bẩn và các vấn đề khác có thể khiến bạn mất gần một tuần. Tuy nhiên với giấy dán tường chỉ cần một ngày là bạn có thể vào ở ngay.

Thi công giấy dán tường cũng sạch sẽ và không bụi bẩn như các dòng sản phẩm khác. 

4/ Độ độc hại hay độ an toàn.

Tôi không làm một bài so sánh ở đây. Tuy nhiên nếu như muốn tìm hiểu bạn có thể xem thành phần in trên sản phẩm. Giấy dán tường được sử dụng khá nhiều tại các nước phát triển như Hàn, Nhật. Ở các nước phát triển thì vấn đề sức khỏe đặt lên hàng đầu, có thể đó là câu trả lời cho độ độc hại của sản phẩm.

Nếu như có điều kiện bạn sử dụng các dòng sản phẩm cao cấp của Nhật, Đức thì độ an toàn là rất cao. Không chỉ sử dụng trong trang trí phòng ngủ giấy dán tường còn được sử dụng trong trường học bệnh viện.

5/ Tiêu chuẩn thẩm mỹ cao.

Một trong những điều khiến giấy dán tường được yêu thích đó là tiêu chuẩn thẩm mỹ. Tiêu chuẩn thẩm mỹ của giấy dán tường cao hơn rất nhiều so với các dòng sản phẩm khác. Tuy nhiên tiêu chuẩn thẩm mỹ của giấy dán tường phụ thuộc vào yếu tố thi công khá nhiều.

6/ Dễ dàng thay đổi.

Nếu bạn chán phong cách hiện tại và cần thay đổi khá dễ dàng. Chỉ cần chọn mẫu, sau đó chỉ trong vòng vài giờ bạn sẽ có thể có một phong cách mình thích. Việc thay mới khá dễ dàng và nhanh chóng tiện lợi.

So với các dòng sản phẩm khác việc thi công giấy dán tường khá dễ dàng. Nếu thích bạn có thể mua về tự dán chẳng hạn.

giay dan tuong phong ngu (3)
Giấy dán tường khá dễ dàng thay đổi và đáp ứng được nhu cầu trang trí.

7/ Giải quyết được hầu hết nhu cầu trang trí

Với nhiều ưu điểm và lợi thế về mẫu mã thi công. Giấy dán tường hầu như giải quyết được các nhu cầu trang trí và thiết kế.

8/ Tương thích với mọi không gian.

Do có nhiều kích thước và dễ cắt xén. Giấy dán tường có thể làm được nhiều điều mà các sản phẩm khác không thể làm. Dù không gian nhỏ hay lớn bạn có thể trang trí cho căn phòng ngủ của bạn đẹp hơn hết.

Đặc biệt trong các không gian nhỏ bạn có thể giải quyết được bài toán kinh tế.

Chẳng hạn căn phòng bạn 15 mét vuông, bạn muốn làm mới nó. Với sơn bạn phải mua cả thùng. Tuy nhiên với giấy dán tường bạn có thể mua lẻ với số lượng vừa đủ.

9/ Có thể trang trí cho cả nội thất.

Với phòng ngủ nếu bạn muốn trang trí bạn có thể dán lên cả nội thất khá tốt. Nó làm cho không gian căn phòng của bạn trong thẩm mỹ hơn. 

Cuối cùng.

Với nhiều sự tiện lợi giấy dán tường vẫn là lựa chọn tốt cho phòng ngủ. Nếu bạn đang trang trí phòng ngủ và đang muốn sử dụng giấy dán tường thì đừng lo lắng. Nhiều người đã sử dụng và khá hài lòng với nó.

Thế Giới F5

Chuyên các tin tức giải pháp kiến thức về cuộc sống gia đình và xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *