8 ý tưởng làm mới phòng khách đơn giản, tiết kiệm

Có thể nói, phòng khách là phòng được gia đình sử dụng nhiều nhất trong nhà. Nơi mà cả gia đình tụ họp bên nhau và cũng là nơi tiếp khách đến chơi. Tuy nhiên qua thời gian có lẽ chúng đã quá cũ kỹ và bạn cần làm mới nó ? Tuy nhiên bạn có một nguồn ngân sách không quá lớn ! Không sao, bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn với vài ý tưởng.

lam moi phong khach (4)

Ý tưởng trang trí làm mới phòng khách đơn giản và tiết kiệm.

8 ý tưởng làm mới phòng khách cực nhanh và đơn giản tiết kiệm

Tôi đã vạch ra cho bạn vô số ý tưởng hay ho. Nếu có thể hãy làm tốt những điều dưới đây, nhưng hãy xem lại nếu một vài thứ còn tốt hãy sử dụng tiếp tục. Nếu như bạn cảm thấy không thể, hãy tìm một KTS, họ sẽ giúp bạn.

Bài trí lại nội thất

Cách đơn giản nhất và có lẽ bạn cũng đã nghĩ ra đó là bố trí lại nội thất. Chỉ cần di chuyển và đặt lại sofa, kệ tủ, tivi…Thế là bạn đã có ngay một diện mạo mới cho phòng khách nhà mình chỉ cần mọi thứ hài hòa là được.

Một mẹo mà các KTS khuyên bạn đó là việc bạn tối giản hóa nội thất. Hãy mang những thứ không cần thiết ra khỏi không gian. Hoặc có thể bạn sử dụng nội thất thông minh hoặc nội thất đa năng chẳng hạn. Đây là một bước quang trọng trong công cuộc trang trí và làm mới phòng khách. Có lẽ bạn cần sửa chửa thay mới, làm sạch,….

lam moi phong khach (2)

Bài trí lại nội thất cho thích hợp là điều cần thiết.

Thêm ánh sáng

Thêm ánh sáng hoặc đổi hướng ánh sáng cũng làm căn phòng khác hẳn đấy. Bạn có thể thử nghiệm với đèn màu phá cách để phòng khách thêm lung linh, ấm cúng. Hoặc thay đổi kiểu đèn chùm, đèn bàn khác cũng là một ý hay.

Thật ra ánh sáng tác động đến tâm trạng con người rất mạnh. Đặt biệt là ánh sáng tự nhiên, có thể bạn làm mới hoặc mở rộng cửa sổ, thiết kế thêm cửa sổ trần hoặc giếng trời. Ưu tiên sử dụng ánh sáng tự nhiên để tốt cho sức khỏe và tiết kiệm hơn.

Làm mới cửa sổ

Mới nghe qua chắc hẳn bạn nghĩ sao có thể “dời” cửa sổ đi đâu được, nhưng thật ra chỉ cần thay đổi trang trí khung cửa sổ trở nên xinh xắn hơn. Ví dụ đơn giản như: sơn lại cửa sổ, thay màu rèm cho khung cửa, đặt thêm vài chậu cây nhỏ bên bậu cửa…

Bạn có thể mở rộng cửa sổ và sử dụng nhiều kính hơn so với bê tông. Nên sử dụng rèm cao từ trần đến gần chạm sàn để tăng chiều cao không gian lên.

lam moi phong khach (1)

Làm mới cửa sổ để tăng thêm ánh sáng, chiều cao và không gian sang trọng hơn.

Thay màu tường

Không phải bạn phải sơn lại toàn bộ phòng khách nhé. Bạn chỉ cần chọn một mảng tường chính và tạo điểm nhấn bằng cách sơn lại màu trung tính, dùng giấy dán tường, hoặc vẽ tranh… Thế là bạn đã phù phép cho bức tường đơn điệu trở nên cực phong cách rồi. Một giải pháp đơn giản đó là bạn có thể áp dụng sử dụng giấy dán tường. Nên ưu tiên sử dụng các tông màu tươi sáng và được yêu thích như: xanh, trắng, xám, màu đất.

lam moi phong khach (1)

Làm mới tường phòng khách bằng giấy dán tường là giải pháp phổ biến.

Nâng cấp đồ nội thất

Chỉ là nâng cấp nên bạn không cần phải bỏ hết đồ cũ của mình. Bằng cách tận dụng khả năng sáng tạo của mình để khoác chiếc áo mới cho những đồ nội thất cũ. Sơn màu cho những chiếc cốc nhỏ, thay vỏ sofa…cũng làm cho phòng khách của bạn sáng rực sắc màu.

Thêm các trang trí

Có lẽ cách này đã được nhiều người vận dụng. Vậy để thay đổi không gian bạn hãy sắp xếp lại, có thể thay bằng những bức tranh kỷ niệm khác, tạo hình cho khung tranh, đây cũng là cách gắn kết tình cảm gia đình rất tốt.

Bạn có thể thêm những họa tiết trang trí nhỏ xinh, vòng hoa, gắn nơ để cho căn phòng thêm xinh xắn. Tuy nhiên điều đơn giản là gì? Bạn cần trang trí đơn giản và không quá nhiều. Ngoài ra cũng có thể sử dụng tranh ảnh để che đi các khuyết điểm trên tường.

Mang thiên nhiên vào phòng

Cây xanh là một trong những giải pháp giúp không gian trong lanh, thư thái. Hãy lựa chọn những vị trí đẹp trong phòng khách và đặt những chậu hoa nhỏ xinh. Tùy vào phong cách và diện tích phòng khách bạn nên lựa chọn một vài thiết kế và loại cây xanh phù hợp. Tôi có vài gợi ý cho bạn tại đây.

lam moi phong khach (5)

Mang thiên nhiên vào phòng khách mang nhiều lợi ích cốt lõi.

Trang trí trần nhà

Bạn thường tập trung vào 4 bức tường quanh nhà mà bỏ quên đi bức tường thứ 5. Trần nhà là một trong những thứ đáng để bạn quan tâm trang trí cho phòng khách. Với trần nhà có thể sử dụng giấy dán, decal, dèn âm, thạch cao,…Hãy làm mới trần nhà của mình để không gian trở nên ấn tượng hơn.

lam moi phong khach (3)

Trang trí lại trần nhà để cho trần nhà thêm ấn tượng hơn.

Dán lại sàn nhà.

Bạn có thể dán lại sàn nhà. Ngày xưa chúng ta thường sử dụng gạch bông hoặc gạch tàu. Tuy nhiên để không gian đẹp hơn, bạn có thể sử dụng thiết kế sàn nhựa hoặc sàn gỗ.

Ngày nay có khá nhiều giải pháp trang trí sàn nhà đơn giản nhưng mang lại sự hiện đại và sang trọng. Lưu ý lựa chọn màu sàn nhà phù hợp với nội thất và màu tường. Tôi có bài viết : Một vài gợi ý cho việc chọn sàn nhà và kết hợp nội thất, tường. Bạn nên tham khảo bài viết này để có thêm kiến thức.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *