Nguyên tắc chọn quà tặng khai trương, khánh thành

Khánh thành, khai trương từ xưa đến nay vẫn được coi là những sự kiện quan trọng. Trong những dịp này, bạn bè, người thân và những người có quan hệ đều đến tặng quà chúc mừng. Quà tặng khai trương, khánh thành thường mang lời chúc phát đạt, hưng thịnh, dư dả.

Thông thường thì người chủ nhà sẽ mở tiệc mừng. Nhưng bạn bè cũng có thể đứng ra mở tiệc mừng thay cho chủ nhà. Nếu chủ nhà chưa làm được,  thì lần đầu tiên đến thăm bạn cũng nên mang theo 1 món quà mừng.

Khai trương là ngày tuyên bố thành lập nhà máy, xí nghiệp, cửa tiệm…. lớn nhỏ, cũng có thể coi như ngày mở đầu của cuộc sống mới. Người ta thường tổ chức hoạt động mừng dịp khai trương để cầu mong đại cát, đại lợi, thuận buồm , xuôi gió, cầu mong cho việc làm ăn được thành công.

Từ xưa đến nay, tặng quà trong ngày khai trương, khánh thành đã trở thành tập tục. Đây là một nét văn hóa của người Việt, tuy nhiên cũng cần vài lưu ý nhỏ . Dưới đây là một số quy tắc để chúng ta cùng tham khảo

Lưu ý về nguyên tắc khi tặng quà khai trương khánh thành.

Quà tặng nên mang không khí vui vẻ.

Quà tặng làm nên không khí vui vẻ, nhộn nhịp: Thông thường thì ngày khai trương đều được tổ chức long trọng, càng nhộn nhịp, càng thể hiện không khí mừng vui. Cho nên quà tặng tốt nhất là những đồ vật trang trí.

qua tang khai truong (6)

Hoa tươi là một dạng quà tặng khai trương phổ biến nhất.

Nếu như bạn đang lo lắng không biết mua gì thì một bó hoa tươi sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Mang ý nghĩa may mắn.

Quà tặng mang lời chúc may mắn: khánh thành, khai trương đều mong có được sự may mắn. Chính vì vậy mà người ta phải chọn ngày tốt để làm lễ khai trương, cho nên quà tặng cũng phải chú ý đến thời điểm này. Chính vì vậy trong dịp khai trương quà tặng mang ý nghĩa may mắn mới khiến cho chủ nhà hài lòng.

Các dạng vật phẩm mang ý nghĩa may mắn như:

qua tang khai truong (4)

Cây phát lọc mạ vàng là một dạng cây có mang đến may mắn. 

qua tang khai truong (5)

Hoa may mạ vàng cũng có thể mang đến may mắn.

Hoặc bạn cũng có thể tặng các dạng tranh phúc lộc thọ, vạn sự như ý,…. tùy theo nhu cầu và lựa chọn.

Những món quà mang ý nghĩa phát đạt, tiến tới.

Quà tặng mang lời chúc phát đạt:  khai trương, ai cũng mong phát đạt, hưng thịnh, dư dả. Khai trương một việc làm ăn mới càng hy vọng tiền tài dồi dào. Cho nên quà tặng nhân dịp này tốt nhất cũng nên mang lời chúc làm ăn phát đạt.

qua tang khai truong (2)

Tranh thuận buồm xuôi gió mang đến ý nghĩa thuận lợi và hanh thông cho gia chủ.

Nếu tặng khai trương văn phòng bạn cũng có thể tặng tranh để bàn.

qua tang khai truong (3)

Cá là một biểu tượng của tài lộc, do đó tượng cá vàng là giải pháp tốt để chọn tặng quà khai trương.

 

qua tang khai truong (1)

Tượng gỗ mã đáo thành công cũng được sử dụng để mang đến sự thành công cho gia chủ.

Hi vọng những ý kiến trên đây sẽ giúp bạn chọn được một món quà như ý khi tham gia 1 bữa khai trương nào đó. Các bạn cũng có thể tham khảo rất nhiều món quà khác để tặng nhân dịp sự kiện này.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *