12 cách PHÁT TRIỂN BẢN THÂN trong công việc và sự nghiệp.

Hầu hết chúng ta ngày nay thích im lặng và để người khác chỉ ra những vấn đề của riêng mình. Bạn thường để người khác nhắc nhở về sự trì trệ của bạn. Đó là điều không nên.

Bạn hãy suy nghĩ kỹ về điều này – bạn tài năng, bạn năng suất, bạn giỏi công việc của mình. Nhưng bạn sẽ phát triển như thế nào nếu bạn không tập trung vào việc cải thiện bản thân.

Bất kể bạn có kỹ năng hay năng suất như thế nào, luôn có khả năng hoàn thành công việc tốt hơn trước. Theo dõi nâng cao bộ kỹ năng của bạn và khám phá các cách để học điều gì đó mới là bước ban đầu để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính bạn. Nó không chỉ giúp tăng hiệu suất công việc mà còn tạo ra những cơ hội mới.

phat trien ban than (4)
Nếu bạn đang trì trệ không thể phát triển bản thận nên xem bài này.

12 cách để phát triển bản thân trong công việc.

1.Đặt các mốc rõ ràng

Đặt ra các cột mốc rõ ràng là quan trọng trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp.

“Bất kể bạn làm việc năng suất như thế nào, hãy cố gắng làm tốt hơn ngày hôm qua”

Mẹo chuyên nghiệp:

Đặt mục tiêu thường là một quá trình quá sức. Vì vậy, cần có vài mẹo nhỏ cho bạn đề làm nó. Chia các dự án cá nhân và chuyên nghiệp lớn thành nhiều phần nhỏ hơn và đặt mục tiêu cho phù hợp. Làm điều này sẽ giúp bạn duy trì động lực và giữ mức năng lượng tốt. Hơn nữa, đặt mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn theo dõi tiến trình của mình dễ dàng hơn. Cho phép bạn ăn mừng mọi chiến thắng nhỏ mà bạn đạt được. Trong khi thiết lập các cột mốc, hãy ghi nhớ các mẹo sau:

Theo dõi thời hạn

 • Lưu tất cả các ngày quan trọng trên lịch trực tuyến
 • Cải thiện kỹ năng đánh giá dự án của bạn
 • Coi mỗi cột mốc là một trải nghiệm học tập

2.Lên kế hoạch tốt cho các cuộc họp của bạn

Các cuộc họp có sức mạnh, nhưng chúng bị hiểu nhầm rộng rãi. Lập kế hoạch và lên lịch cho các cuộc họp là một thực tế phổ biến. Các nhà quản lý dành đến 35% thời gian công việc cho các cuộc họp. Trong cuộc họp là cơ hội để bạn học hỏi, cũng là nơi để bạn thể hiện bản thân. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải lập kế hoạch cẩn thận cho mỗi cuộc họp.

phat trien ban than (3)
Bạn cần chuẩn bị thật tốt cho các cuộc họp ( ảnh: internet).

Mẹo chuyên nghiệp:

Dành tất cả thời gian cần thiết để lập kế hoạch cho các cuộc họp, nhưng hãy giữ cho chúng ngắn gọn. Đảm bảo rằng tất cả các yếu tố cần thiết đã có sẵn trước khi cuộc họp bắt đầu. Đặt ra một chương trình rõ ràng cho cuộc họp và thông báo như nhau cho tất cả những người tham gia để họ có thể chuẩn bị tốt hơn. Ngoài ra,

 • Trước khi gửi lời mời cho cuộc họp, hãy tự hỏi bản thân xem nó có thực sự cần thiết không
 • Kiểm tra tính khả dụng của mọi người và chọn thời gian tốt nhất cho cuộc họp
 • Cung cấp càng nhiều chi tiết càng tốt để chuẩn bị trước
 • Tiết kiệm khoảng thời gian cho cuộc họp và tổng hợp nó trong khung thời gian nhất định

3.Giao tiếp tốt hơn

Giao tiếp là một con đường hai chiều. Giao tiếp hiệu quả là cách thực hành giúp bạn chắc chắn về mọi thứ tại nơi làm việc. Học những cách mới và cải tiến để đạt được kết quả tốt hơn. Và cuối cùng, cải thiện hiệu suất công việc tổng thể.

Mẹo chuyên nghiệp:

Đánh giá các lựa chọn khác nhau hiện có trên thị trường, bao gồm ứng dụng nhắn tin nhóm, ứng dụng trò chuyện nhóm,v.v. Xác định công cụ hoặc phần mềm nào sẽ hoạt động tốt nhất cho nhóm của bạn và sau đó sử dụng .Và trong khi làm điều này, hãy ghi nhớ những điểm sau:

 • Đừng chỉ bắt đầu đánh giá tùy chọn có sẵn, hãy đặt chiến lược cộng tác phù hợp trước.
 • Xem xét công cụ nào sẽ đáp ứng yêu cầu kinh doanh lâu dài của bạn.
 • Phân tích phản hồi từ những khách hàng trước đây đã sử dụng công cụ ưa thích của bạn.

Bạn có thể tham khảo cuôn sách: Khéo ăn khéo nói để có được thiên hạ.

4.Hãy chinh phục những nhiệm vụ khó.

Con đường khá khăn là con đường ít ai đi. Nếu bạn có thể chinh phục được những công việc khó bạn sẽ phát triển được bản thân.

Điểm này liên quan trực tiếp đến điểm ở trên “lập kế hoạch”. Rõ ràng là bạn không thể thực hiện mọi nhiệm vụ hoặc hoạt động cùng một lúc. Đó là lý do tại sao bạn cần ưu tiên những nhiệm vụ quan trọng

Mẹo chuyên nghiệp:

Hãy xếp hạng các nhiệm vụ của bạn. Giữ “nhiệm vụ quan trọng nhất” ở trên cùng. Nếu nhiệm vụ quá khó khăn hãy bỏ qua và làm tiếp nhiệm vụ tiếp theo.  Hãy quay lại với nhiệm vụ đó nếu có thời gian.

5.Đừng mất tập trung

Điều quan trọng là làm thế nào bạn tránh được những gián đoạn tại nơi làm việc và cải thiện hiệu suất công việc. Hãy nhớ rằng, sự gián đoạn tại nơi làm việc rất nguy hiểm. Chúng khiến bạn mất tập trung, lãng phí thời gian. Cuối cùng là làm gián đoạn việc quản lý công việc và gây ra sự chậm trễ.

Mẹo chuyên nghiệp:

Nên tránh xa điện thoại của bạn khi làm việc. Tắt thông báo và để mắt đến việc hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong tầm tay. Ngoài ra, hãy học cách nói “không” khi cần thiết.

 • Tắt những thứ gây xao nhãng trong giờ làm việc
 • Nghỉ giải lao ngắn giữa giờ làm việc – nghe bài hát yêu thích của bạn hoặc đi bộ ngắn

6.Thừa nhận điểm mạnh và điểm yếu của bạn

Từ “hoàn hảo” là quá tốt để trở thành sự thật. Không có cách nào để bạn trở nên hoàn hảo trong mọi thứ. Tất cả chúng ta đều có những điểm yếu và điều quan trọng là phải thừa nhận chúng để xác định cơ hội cải thiện. Ngoài ra, mỗi cá nhân đều có thế mạnh riêng của mình. Cố gắng phát huy thật tốt thế mạnh của bạn và khắc phục nhược điểm của mình.

Mẹo chuyên nghiệp:

Hãy là nhà phê bình của chính bạn và tiếp tục đánh giá hiệu suất của bạn. Nếu bạn khá giỏi trong một lĩnh vực nào đó, hãy cố gắng là người giỏi nhất. Tìm các mẫu trong hiệu suất của bạn

7.Nhận thức được những hạn chế của bạn

Mặc dù chắc chắn điều quan trọng là phải liên tục tìm cách đánh bóng bản thân. Nhưng điều quan trọng là bạn phải nhận thức được những hạn chế của bản thân. Đừng bao giờ trở thành nạn nhân của những thói quen như đa nhiệm hoặc trì hoãn. Làm từng việc một và làm mọi thứ để giữ cho nó ít căng thẳng hơn và ít mắc lỗi hoặc làm lại. Giữ mọi thứ rõ ràng trong đầu và bạn sẽ có thể hoàn thành nhiều hơn mong đợi, nhanh hơn nhiều.

Mẹo chuyên nghiệp:

Hiểu được những hạn chế của bạn không dễ dàng. Nói một cách dễ hiểu, bạn phải vạch ra ranh giới giữa hiệu quả trong công việc và căng thảng. Và bạn sẽ làm điều đó như thế nào? Chà, đây là một số điều bạn có thể thử

 • Nói “không” và giữ hòa bình
 • Lùi lại khi mọi thứ trở nên không ngừng.
 • Đừng quá tham vọng, hãy thực tế.
 • Khám phá điểm hấp dẫn của bạn và tránh kiệt sức

8.Hoàn thành những gì bạn bắt đầu

Điều có khả năng ảnh hưởng đến năng suất và hiệu suất của bạn trong công việc là bỏ dở mọi việc. Nếu điều này thường xuyên xảy ra với bạn, thì đã đến lúc bạn phải thay đổi. Đừng tạo thói quen để giữa chừng.

Mẹo chuyên nghiệp:

Đặt phần thưởng cho bản thân. Hãy tạo thói quen ăn mừng thành công và tự thưởng cho bản thân.

phat trien ban than (1)
Giúp đỡ mọi người để nhận được nhiều thứ.

9.Giúp đỡ mọi người.

Công ty là một tập thể, tốt nhất bạn là thành viên năng động trong tập thể ấy. Cố gắng giúp đỡ mọi người có thể bạn sẽ nhận được những lời khen. Không những thế bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ khi gặp khó.

Mẹo chuyên nghiệp.

Để phát triển bản thân mình bạn không thể làm được. Tốt nhất hãy hòa đồng và thường xuyên giúp đỡ người khác nhiều hơn. Từ việc giúp đỡ bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì bạn cho đi.

10.Đối mặt với nỗi sợ.

“Mọi thứ bạn muốn điều nằm bên kia nỗi sợ “ Jack canfield.

Đúng thế để phát triển được bản thân, thứ bạn cần là chiến thắng bản thân. Bạn cần chiến thắng được nỗi sợ của bạn trước.

Nỗi sợ chèn ép sự nhạy bén có sẵn trong chúng ta. Nếu chỉ nằm trong vùng an toàn bản thân của bạn sẽ không bao giờ phát triển được.

Mẹo chuyên nghiệp.

Chiến thắng nỗi sợ bằng cách đối mặt với nó nhiều hơn. Một câu chuyện cười không thể làm bạn cười nhiều lần. Và một nỗi sợ không thể làm bạn sợ nhiều lần.

phat trien ban than (5)
Tất cả những thứ bạn muốn bên kia nỗi sợ ( ảnh: Internet).

11.Học cách lắng nghe.

Cách lắng nghe thật sự quan trọng. Nói ít và lắng nghe nhiều hơn để bạn có thể học được nhiều hơn. Thay vì nói quá nhiều hãy biết chọn lọc giữa lắng nghe và giao tiếp.

Mẹo chuyên nghiệp.

Thay vì nói quá nhiều hãy học cách im lặng và lắng nghe. Lắng nghe nhiều hơn và tập trung sẽ giúp bạn phát triển bản thân tốt hơn.

phat trien ban than (2)
Học cách lắng nghe là cách tốt nhất để phát triển bản thân (ảnh: internet) .

12.Hãy thành thực.

Không gì đem đến sự bình thản bằng việc thành thực với bản thân và mọi người.

Giữ vững lập trường, làm việc có đạo đức mọi thứ sẽ tốt đẹp. Đừng vì cách nhìn người khác mà đánh mất sự thành thực của chính bản thân. Cho dù người khác có đồng ý với cách nhìn của bạn hay không thì hầu hết đều sẽ tôn trọng ý kiến của bạn. Còn những người không tôn trọng? Bạn sẽ học được cách nhún nhường từ sự thiển cận của họ.

Thế Giới F5

Chuyên các tin tức giải pháp kiến thức về cuộc sống gia đình và xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *