Tham khảo 6 mẹo phong thủy chuẩn cho bàn làm việc văn phòng

Phong thủy là một nghành khoa học đang được áp dựng nhiều vào cuộc sống. Chúng ảnh hưởng khá nhiều đến các vấn đề cuộc sống hiện nay. Ở môi trường công sở, việc bài trí phong thủy bàn làm việc giúp việc làm được suôn sẻ, mang lại hiệu quả cao. Những kinh nghiệm tổng hợp trong bài viết này sẽ giúp bạn tạo được không gian phong thủy chuẩn cho bàn làm việc văn phòng. Và bài viết này tôi sẽ mang đến bạn 6 mẹo phong thủy ban làm việc cần biết.

phong thuy ban lam viec (1)

Những mẹo về phong thủy bàn làm việc văn phòng cần biết.

6 Mẹo phong thủy bàn làm việc văn phòng cần biết.

Vị trí ngồi làm việc

+ Bàn hướng ra cửa

Cửa ra vào là nơi nạp sinh khí đồng thời cũng là nơi nạp sát khí. Việc kê bàn hướng ra cửa sẽ giúp cho chúng ta luôn giữ tinh thần tỉnh táo, sảng khoái. Ngược lại, nếu đặt bàn làm việc quay với cửa sẽ khiến người làm việc dễ bị xao nhãng bởi các tạp âm bên ngoài. Người ra người vào, dẫn tới hiệu quả công việc thấp, thậm chí dễ mắc phải những sai lầm không mong muốn.

+ Sau lưng phải có điểm tựa

Theo nguyên tắc phong thủy, mọi vật đều phải có “điểm tựa” để mang lại may mắn và giúp cho gia chủ tránh khỏi những xui rủi không đáng có. Tương tự trong môi trường văn phòng, việc đặt bàn làm việc cũng cần được chú ý. Sau lưng người ngồi làm việc nên có những điểm tựa như bức  tường, kệ sách hoặc tủ đựng tài liệu.

Nguyên tắc này giúp cho người làm việc sẽ có được quý nhân trợ bởi lấy tường làm “lạc sơn” mà tựa vào. Khi được quý nhân giúp đỡ thì công việc sẽ dễ dàng, thuận lợi.

Phong thủy bàn làm việc theo tuổi

Tùy vào tường tuổi và can chi mà mỗi người sẽ có những hướng ngồi làm việc khác nhau. Sắp đặt hướng bàn làm việc phù hợp mang đến vận may, tiền tài cho chủ nhân. Tôi có một bài viết dài về vấn đề này.

Luôn giữ cho bàn làm việc gọn gàng và sạch sẽ

Phong thủy rất chú trọng sự di chuyển của luồng khí xung quanh không gian làm việc. Các tập hồ sơ bừa bộn, những vật dụng sắp đặt không quy củ sẽ làm cản sự di chuyển của khí. Việc bày bừa lộn xộn sẽ gây mất tập trung trong công việc, mất thời gian khi muốn tìm kiếm. Người ngoài hoặc khách hàng nhìn vào sẽ gây phản cảm, không tôn trọng người khác.

Tôi có bài viết này: Cách để không gian làm việc trở nên gọn gàng và sạch sẽ hơn.

Tạo không gian xanh – thiên nhiên hòa hợp

Bàn làm việc nên đặt tại những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên. Nếu không có thì phải bật đèn thường xuyên. Ngoài ra nên bố trí thêm cây xanh, hoa tươi hoặc bể cá nhỏ nhằm mang lại năng lượng sống cũng như cung cấp bầu không khí trong lành tại nơi bạn làm việc.

phong thuy ban lam viec (4)

Không gian xanh nơi bàn làm việc.

Bài trí vật phẩm quyền lực cho không gian

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu không gian làm việc của bạn quá trống rỗng, không có điểm nhấn, năng lượng của toàn  bộ không gian sẽ bị phân tán ở nhiều hướng, không hỗ trợ tốt cho bạn. Khi bạn bước vào một không gian làm việc, thứ tạo ấn tượng mạnh mẽ với bạn từ cái nhìn đầu tiên thì đó chính là điểm quyền lực. Thông thường đây là vị trí đối diện cửa ra phòng của văn phòng.

phong thuy ban lam viec (3)

Tạo ra vật phẩm quyền lực hay điểm nhấn cho khu văn phòng.

Các thầy phong thủy khuyên rằng hạn chế  nhìn thấy các cạnh nhọn của bàn làm việc hay tủ tài liệu, hồ sơ,… những thứ này sẽ không mang lại năng lượng tích cực cho bạn mà còn ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Nên bài trí những hình ảnh tập thể, nhóm đồng nghiệp, giải thưởng, bằng khen của cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Ứng dụng ngũ hành

Một không gian làm việc đủ ngũ hành cũng góp phần mang lại nguồn năng lượng. Nó giúp bạn thành công trong công việc nhiều hơn. Hãy lưu ý trang bị, sắm sửa các trang thiết bị sao cho phù hợp phong thủy bàn làm việc quy tụ đủ 5 nguyên tố ngũ hành:

– Kim: Đồ kim loại, đồng hồ…

– Mộc: Bàn, ghế, tủ gỗ, cây xanh…

– Thủy: Thác nước, bể cá, ly nước…

– Hỏa: Ánh sáng tự nhiên, đèn vàng

– Thổ: Đá trang trí, đồ gốm…

phong thuy ban lam viec (2)

Cần đảm bảo các yếu tố về ngũ hành trong phong thủy. 

Xem thêm: Làm rõ hơn về yếu tố ngũ hành trên bàn làm việc qua bài viết này.

Qua bài này hy vọng các bạn đã năm rõ hơn về vấn đề phong thủy bàn làm việc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *